Tùy bút

Tháng Mười Hai 4, 2017 8:25 sáng

Thời gian thấm thoắt như thoi đưa, đã bước sang năm thứ 6 tôi công tác tại trường Tiểu học Cảnh Hóa. Nơi mảnh đất đầy nắng gió và lũ lụt nhưng chứa chan biết bao tình người. Tiểu học Cảnh Hóa là nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn và nghị lực sống của tôi. Người đã mang lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất là cô giáo Trần Thị Hòa hiệu trưởng nhà trường.

Trường TH Cảnh Hóa đóng trên địa bàn xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều. Trong khi đó trường lại có hai điểm trường nên vấn đề đầu tư còn dàn trải.Thế nhưng cô giáo Trần Thị Hòa vừa mới đảm nhận công việc hiệu trưởng được 2 năm đã chèo chống con thuyền giáo dục xã nhà từng bước vượt qua mọi khó khăn.

IMG_20171105_170952 IMG_20171105_171008

 

Trường TH Cảnh Hóa năm học 2015-2016

Bác Hồ đã từng nói ” Cán bộ nào thì phong trào ấy”. Đúng vậy với tinh thần và nghị lực của một con người năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, luôn suy nghĩ tìm tòi để đưa ra những giải pháp tốt nhất trong công tác quản lí nhà trường như : Xây dựng khuôn viên trường, thư viện xanh, vườn rau của em ….cũng như xây dựng một tập thể TH Cảnh Hóa biết chia sẽ, đoàn kết và yêu thương nhau. Bên cạnh đó công tác xã hội hóa giáo dục để huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị nhà trường cũng là điểm nhấn qua trọng để trường phát triển như ngày hôm nay. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm học 2016-2017 và đồng thời cũng đón nhận lá cờ đầu do bộ GD&ĐT trao tặng.

received_848338572012898IMG20171019082335IMG20171019082458  IMG20171002065759

Bản thân tôi rất may mắn được công tác tại trường. Được làm việc dưới sự chỉ đạo, dìu dắt, bồi dưỡng, rèn luyện của cô. Cô luôn theo dõi động viên mỗi lúc tôi gặp khó khăn cũng như quan tâm đến công việc và đời sống của tất cả 27 chị em trong nhà trường. Tôi học được ở cô là sự quyết đoán, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo trong mọi công việc.

Đoạn đường phía trước còn gặp nhiều chông gai, nhưng những gì tôi học ở cô sẽ là hành trang cho tôi bước tiếp trên con đường sự nghiệp trồng người.

Giáo dục xã nhà có bước đột phá được như ngày hôm nay chính là nhờ vào sự tâm huyết với nghề của cô cũng như năng lực quản lí của một người tài ba. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp không nhỏ của toàn bộ tập thể giáo viên, nhân viên trong toàn trường, đoàn kết, yêu thương gắn bó cùng chung tay xây dựng một trường TH Cảnh Hóa được như ngày hôm nay. 

                                                                                                                     Người viết 

                                                                                                                                                     

                                                                                                                                                 Lê Thị Nga